Cách matxa mặt đúng cách hiệu quả

Cách chăm sóc da mặt đúng cách đơn giản tại nhà

Ngày : 18/01/2018

Mục lục

  1. Cách chăm sóc da mặt đúng cách ra sao.
    1. Chăm sóc da mặt đúng cách qua bước rửa mặt đúng cách: Muốn chăm sóc da mặt thật hiệu quả thì rửa mặt chính là bước quan trọng đầu tiên bạn phải làm: Trước khi rửa mặt, bạn nên rửa thật sạch tay của mình để loại bỏ vi khuẩn gây hại ( yếu tố gây nổi mụn) cho da. Sau đó bạn làm ướt mặt, cho sữa rửa mặt vào lòng bàn tay rồi xoa và mát xa theo chiều lỗ chân lông khoảng 20 -30 giây cho chất bẩn quấn theo ra ngoài. Tiếp theo bạn rửa lại mặt với nước ấm để làm sạch da từ sâu bên trong và sau đó rửa lại với lạnh để tạo ra độ đàn hồi cho ra. Bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần mỗi ngày, sáng và tối trước khi đi ngủ và không nên rửa quá nhiều. Rửa mặt sẽ giúp da bạn loại bỏ bụi bẩn, làm sạch da và mang đến cho bạn một làn da khỏe mạnh, trắng hồng.
    2. Sử dụng nước hoa hồng để làm mịn da: Đây là bước quan trọng thứ hai trong cách chăm sóc da mặt đúng cách mà bạn không nên bỏ qua. Sử dụng nước hoa hồng sẽ giúp bạn làm sạch các tạp chất trên da, se khít các lỗ chân lông và cân bằng độ PH cho làn da. Đồng thời nó cũng giúp cho da săn chắc hơn, kiểm soát tuyến bã nhờn và giúp bạn tẩy hết lớp trang điểm trước đó. Lưu ý bạn cũng nên lựa chọn loại nước hoa hồng phù hợp với da để tránh trường hợp nó gây kích ứng da nhé.
    3. Cách chăm sóc da mặt đúng cách bằng kem dưỡng da: Khi làn da đã được làm sạch rồi thì bây giờ bạn nên sử dụng kem dưỡng da để cung cấp độ ẩm giúp da mịn màng và mềm mại tràn đầy nhựa sống. Với kem dưỡng da thì bạn nên chọn dùng những loại kem phù hợp với từng độ tuổi, với từng loại da để đạt được hiệu quả cao nhất. Bạn có làn da khô thì nên dùng kem dưỡng ẩm, da bạn có nhiều nếp nhăn thì hãy dùng kem chống lão hóa có tinh chất dưỡng ẩm…
    4. Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ và chăm sóc da: Trước khi ra khỏi nhà vào ban ngày thì bạn không được quên bôi kem chống nắng để bảo vệ da nhé, kem chống nắng sẽ bảo vệ da bạn khỏi sự xâm hại của ánh nắng mặt trời và tia cực tím mang đến cho bạn một làn da trắng mịn và khỏe mạnh. Bạn nên dùng những loại kem chống nắng có chỉ số tối thiểu SPF là 15 bởi những loại này sử dụng rất an toàn lại không gây kích ứng da của bạn. Ngoài những bước kể trên để chăm sóc da mặt đúng cách còn có rất nhiều những bước khác nhau, bạn hãy tìm hiểu thêm nhé. Một cái cây sẽ héo dần nếu bạn không tưới nước và chăm sóc chúng mỗi ngày cũng như làn da của bạn sẽ xấu đi, lão hóa đi theo thời gian nếu bạn không quan tâm và chăm sóc nó. Qua đó ta có thể thấy các cách chăm sóc da mặt đúng cách sẽ giúp bạn có được một làn da trắng mịn, tươi trẻ. Vậy nên bạn đừng thờ ơ hãy quan tâm và chăm sóc nó mỗi ngày nhé.
Người xưa có câu “yêu cái đẹp là thấy ánh sáng” cũng như bạn yêu làn da của mình bạn học được cách chăm sóc nó đúng cách thì bạn sẽ luôn có được một làn da trắng mịn, hồng hào và tươi trẻ. Bấy lâu nay bạn vẫn nghĩ mình đang chăm sóc da đúng cách bởi các loại mỹ phẩm đắt tiền nhưng làn da của bạn vẫn xuất hiện nám, lão hóa, tàn nhang…khiến cho bạn rất tự ti vào bản thân mình. Vậy thử hỏi bạn đã chăm sóc da đúng cách chưa? Nếu bạn muốn biết rõ câu trả lời ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tham khảo các cách chăm sóc da mặt đúng cách dưới đây nhé.

Cách chăm sóc da mặt đúng cách ra sao.

Chăm sóc da mặt đúng cách qua bước rửa mặt đúng cách:
Muốn chăm sóc da mặt thật hiệu quả thì rửa mặt chính là bước quan trọng đầu tiên bạn phải làm: Trước khi rửa mặt, bạn nên rửa thật sạch tay của mình để loại bỏ vi khuẩn gây hại ( yếu tố gây nổi mụn) cho da. Sau đó bạn làm ướt mặt, cho sữa rửa mặt vào lòng bàn tay rồi xoa và mát xa theo chiều lỗ chân lông khoảng 20 -30 giây cho chất bẩn quấn theo ra ngoài. Tiếp theo bạn rửa lại mặt với nước ấm để làm sạch da từ sâu bên trong và sau đó rửa lại với lạnh để tạo ra độ đàn hồi cho ra. Bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần mỗi ngày, sáng và tối trước khi đi ngủ và không nên rửa quá nhiều. Rửa mặt sẽ giúp da bạn loại bỏ bụi bẩn, làm sạch da và mang đến cho bạn một làn da khỏe mạnh, trắng hồng.

Sử dụng nước hoa hồng để làm mịn da:
Đây là bước quan trọng thứ hai trong cách chăm sóc da mặt đúng cách mà bạn không nên bỏ qua. Sử dụng nước hoa hồng sẽ giúp bạn làm sạch các tạp chất trên da, se khít các lỗ chân lông và cân bằng độ PH cho làn da. Đồng thời nó cũng giúp cho da săn chắc hơn, kiểm soát tuyến bã nhờn và giúp bạn tẩy hết lớp trang điểm trước đó. Lưu ý bạn cũng nên lựa chọn loại nước hoa hồng phù hợp với da để tránh trường hợp nó gây kích ứng da nhé.

Xem thêm:  Các bước chăm sóc da dầu hiệu quả hàng ngày

Cách chăm sóc da mặt đúng cách bằng kem dưỡng da:
Khi làn da đã được làm sạch rồi thì bây giờ bạn nên sử dụng kem dưỡng da để cung cấp độ ẩm giúp da mịn màng và mềm mại tràn đầy nhựa sống. Với kem dưỡng da thì bạn nên chọn dùng những loại kem phù hợp với từng độ tuổi, với từng loại da để đạt được hiệu quả cao nhất. Bạn có làn da khô thì nên dùng kem dưỡng ẩm, da bạn có nhiều nếp nhăn thì hãy dùng kem chống lão hóa có tinh chất dưỡng ẩm…

Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ và chăm sóc da:
Trước khi ra khỏi nhà vào ban ngày thì bạn không được quên bôi kem chống nắng để bảo vệ da nhé, kem chống nắng sẽ bảo vệ da bạn khỏi sự xâm hại của ánh nắng mặt trời và tia cực tím mang đến cho bạn một làn da trắng mịn và khỏe mạnh. Bạn nên dùng những loại kem chống nắng có chỉ số tối thiểu SPF là 15 bởi những loại này sử dụng rất an toàn lại không gây kích ứng da của bạn.
Ngoài những bước kể trên để chăm sóc da mặt đúng cách còn có rất nhiều những bước khác nhau, bạn hãy tìm hiểu thêm nhé.
Một cái cây sẽ héo dần nếu bạn không tưới nước và chăm sóc chúng mỗi ngày cũng như làn da của bạn sẽ xấu đi, lão hóa đi theo thời gian nếu bạn không quan tâm và chăm sóc nó. Qua đó ta có thể thấy các cách chăm sóc da mặt đúng cách sẽ giúp bạn có được một làn da trắng mịn, tươi trẻ. Vậy nên bạn đừng thờ ơ hãy quan tâm và chăm sóc nó mỗi ngày nhé.