Cách matxa mặt đúng cách hiệu quả

Chăm sóc da khi đi biển để da không bắt nắng

Ngày : 18/01/2018

Mùa hè là thời gian nghỉ ngơi của tất cả mọi người, và chắc chắn biển là danh sách điểm đến thu hút nhất. Nhưng đi biển thường khiến da của bạn đen và sạm đi khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vì phải tìm đủ cách để cứu lại làn da vốn có ban đầu của mình. Hãy lưu lại những bí quyết hữu ích chăm sóc da khi đi biển để da không bắt nắng trong bài viết sau nhé.

Những lưu ý khi đi biển để da không bắt nắng

** Trước khi đi biển 2-3 ngày nên uống nhiều nước và đắp mặt nạ dưỡng da

Trước khi đi biển khoảng 2,3 ngày bạn nên uống nhiều nước để da luôn căn tràn sức sống đồng thời quá trình bài tiết bã nhờn ở da diễn ra tốt hơn. Nước giúp cân bằng cơ thể vì thế sẽ giúp da đàn hồi tốt hơn.

Trong thời gian này, bạn nên tận dụng đắp một số loại mặt nạ dưỡng da từ rau củ thiên nhiên: mặt nạ cà chua, mặt nạ dưa leo… Các loại mặt này có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, giúp da tránh khỏi tác động không tốt từ môi trường cũng như ánh nắng mặt trời. Đồng thời, dưỡng chất từ các loại mặt nạ này giúp cho da khỏe khoắn hơn, dày hơn, đánh bật mọi thử thách từ ánh nắng.

** Sử dụng kem chống nắng phù hợp

Đồ vật khi đi biển chị em không thể không có đó chính là kem chống nắng. Kem chống nắng có thành phần là các dưỡng chất, các hợp chất chống oxy hóa cho da,và một số thành phần ngăn ngừa việc thấm nước. Vì thế, đây được coi là thần dược của làn da khi đi biển.

Đặc biệt, kem chống nắng còn bảo vệ da trước các tia cực kỳ có hại: UVI, UVB.. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý tìm mua loại kem chống nắng thích hợp cho làn da của mình. Để đi biển, tốt nhất bạn nên sử dụng loại kem có chỉ số SPF 30 trở lên.

** Không tắm biển khi ánh nắng gắt

Thật nghịch lý khi đi biển mà lại không tắm biển, tuy nhiên, bạn nên hạn chế tiếp xúc với nước biển trong khoảng thời gian từ 11h trưa đến 2h30 chiều. Bởi trong khoảng thời gian này ánh nắng mặt trời chiếu là mạnh nhất, dù được bảo vệ đến đâu thì da cũng sẽ vẫn bị ảnh hưởng một phần nhỏ. Đặc biệt, nước biển có thành phần muối rất lớn nên càng dễ khiến da bắt nắng. Thay vào đó, bạn có thể ra biển vào buổi sáng, chiều và tối.

** Tắm tráng lại ngay với nước ngọt

Một điều bắt buộc bạn cần ghi nhớ đó chính là tắm tráng lại với nước ngọt ngay lập tức sau khi tắm biển. Không chỉ khiến cơ thể thoải mái, mà còn giúp nước biển không có cơ hội bám lại trên da của bạn, tránh tối đa việc da bị bắt nắng.
Xem thêm: cachmatxamat.com