Cách matxa mặt đúng cách hiệu quả

Nên đắp mặt nạ nghệ mật ong tuần mấy lần là tốt nhất

Ngày : 18/04/2018

Một trong những sự kết hợp từ những nguyên liệu tự nhiên trong việc chăm sóc da đang chiếm được cảm tình từ nhiều chị em phụ nữ chính là sự kết hợp giữa nghệ và mật ong. Vậy để đạt được hiệu quả như mong muốn là có một làn da mịn màng và trắng hồng thì nên đắp mặt nạ nghệ mật ong tuần mấy lần.

Nên đắp mặt nạ nghệ mật ong tuần mấy lần

Đắp mặt nạ nghệ mật ong tuần mấy lần
Mặt nạ nghệ và mật ong không những mang lại nhiều hiệu quả đối với làn da mà còn là một trong những sự kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời dành cho những làn da dễ bị nhạy cảm. Bởi nghệ và mật ong đều là những nguyên liệu tự nhiên nên rất an toàn cho da. Một điều nữa là loại hỗn hợp này rất tiện lợi cho những chị em không có thời gian cũng như điều kiện về kinh tế có thể chăm sóc da tại nhà. Tuy nhiên, vẫn biết mặt nạ nghệ và mật ong rất tốt đối với làn da nhưng chị em vẫn còn thắc mắc không biết nên đắp hỗn hợp này một tuần mấy lần.
Câu trả lời của chúng tôi đó là chị em chỉ nên đắp mặt nạ nghệ và mật ong từ 2 đến 3 lần mỗi tuần để đạt hiệu quả tốt nhất. Hầu hết mọi chị em đều có suy nghĩ rằng cứ sử dụng mặt nạ nghệ và mật ong càng nhiều càng tốt. Nhưng trên thực tế thì quan niệm đó hoàn toàn là sai lầm và sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới làn da. Bởi làn da của chúng ta rất mỏng, mà mặt nạ nghệ và mật ong sẽ giúp lấy đi các tế bào chết trên da nên sẽ khiến da bị mài mòn sau mỗi lần sử dụng. Vì vậy, nếu sử dụng mặt nạ thường xuyên da mặt của chúng ta sẽ bị mài mòn quá nhiều, làm da bị tổn thương và yếu hơn.
Chỉ nên đắp mặt nạ nghệ và mật ong từ 2 đến 3 lần mỗi tuần
Tuy nhiên, Nhiều chị em lại có cảm giác sợ hãi vì nghệ và mật ong sẽ khiến da bị mòn nên lại chỉ sử dụng 1 tuần 1 lần. Nhưng điều đó cũng không đúng bở sử dụng 1 tuần 1 lần sẽ khiến da không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy, thời gian và số lượng tốt nhất để sử dụng nghệ và mật ong để làm mặt nạ đắp mặt nạ là từ 2 đến 3 lần mỗi tuần.
Ngoài ra, để làn da hấp thụ các dưỡng chất từ hỗn hợp một cách tốt nhất bạn nên đắp vào ban đêm trước mỗi tối trước khi đi ngủ. Bởi đây là thời gian làn da được nghỉ ngơi sau một ngay tiếp xúc với vô số bụi bẩn từ môi trường và không khí. Sau khi đắp mặt chị êm nên nằm thư giãn và chỉ nên lưu lại hỗn hợp trên da khoảng từ 15 đến 20 phút là được. Vì nếu để quá lâu sẽ khiến các lỗ chân lông bị bít tắc. Đây chính là nguyên nhân khiến mụn hình thành và phát triển ngày càng nhiều.
Với những chia sẻ trên của chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp ích các bạn trong việc chăm sóc và bảo vệ làn da của mình với mặt nạ nghệ và mật ong. Chúc các bạn có một làn da mịn màng và săn chắc. Mật ong cũng được dùng để tẩy da chết rất hiệu quả, cùng tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết này nhé: https://lilyvietnam.vn/tay-te-bao-chet-bang-mat-ong.html