Cách matxa mặt đúng cách hiệu quả

Mách bạn cách mát xa mặt chống chảy xệ đơn giản hiệu quả

Ngày : 26/10/2018

Bạn có tin không, chỉ cần bỏ ra 10 phút mỗi ngày để thực hiện bài tập mát xa mặt đơn giản là có thể đánh bay nỗi lo da chảy xệ và lão hóa? Theo khuyến cáo của các chuyên gia làm đẹp, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ các dinh dưỡng cho ích cho làn da, thực hiện lối sống lành mạnh thì việc mát xa da mặt hàng ngày cũng là cách hiệu quả để làn da săn chắc hơn. Vậy mát xa mặt chống chảy xệ như thế nào để đảm bảo hiệu quả tốt nhất? Cùng chúng tôi khám phá cách mát xa da mặt chống chảy xệ đúng chuẩn dưới đây nhé!

Cách mát xa mặt chống chảy xệ

Bước 1: Chuẩn bị

Để mát xa mặt chống chảy xệ đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần tiến hành đúng theo quy trình chuẩn được thiết lập từ các chuyên gia làm đẹp hàng đầu. Bước đầu tiên trong quy trình mát xa da mặt chống chảy xệ chính thoa đều lotion (một loại dung dịch giúp cân bằng độ pH trên da) lên da mặt. Sau đó, bạn thoa thêm một lớp mỏng kem mát xa lên mặt.

Mát xa vùng trán

Bước 2: Tiến hành mát xa vùng trán

Vùng trán là vùng da liên quan đến các cử chỉ, hành động như cau có, nhíu mày hay suy nghĩ nhiều nên rất dễ bị lão hóa và xuất hiện nhiều nếp nhăn. Chính vì thế, khi mát xa mặt chống chảy xệ, đây là vùng da bạn cần ưu tiên đầu tiên.

Cách mát xa vùng trán: Dùng phần đầu của ngón tay giữa và áp út ở cả 2 tay, tiến hành mát xa từ khu vực giữa trán đến 2 bên vùng thái dương theo chiều xoắn ốc đi lên. Tiến hành mát xa khoảng 5- 10 lần để các dưỡng chất trong kem mát xa thấm sâu vào các tế bào da.

Bước 3: Tiến hành mát xa vùng mũi

Tương tự như cách mát xa vùng trán, bạn dùng phần đầu ngón tay giữa và áp út, tiến hành mát xa nhẹ nhàng theo đường sống mũi từ chân mày đến cánh mũi. Sử dụng tay trái để vuốt chân mày cùng cánh mũi bên phải, tay phải thì vuốt ngược lại. Tiến hành mát xa mỗi bên 6 lần.

Bước 4: Tiến hành mát xa vùng má

Để việc mát xa vùng má dễ dàng hơn, bạn chia vùng má thành 3 phần:
  • Vùng đầu tiên là trên gò má (vùng gần vùng da mắt): vuốt nhẹ nhàng vùng da này bằng các đầu ngón tay từ trong ra ngoài theo hướng chếch lên trên.
  • Vùng da thứ 2 là vùng da từ gò má (vùng da gần miệng) vuốt nhẹ nhàng lên trên.
  • Vùng da thứ 3 là vùng cằm vuốt nhẹ nhàng lên đến vùng da gần đuôi chân mày.
Đối với mát xa mặt chống chảy xệ tại vùng má, bạn chú ý mát xa theo chiều chếch lên trên, cách này giúp kéo căng da mà không bị ảnh hưởng bởi trọng lực của Trái Đất. Tiến hành 6 lần/1 động tác để các dưỡng chất nhanh chóng thấm sâu vào trong da.

Bước 5: Tiến hành mát xa vùng môi

Cách mát xa vùng môi khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng 2 ngón tay giữa trượt từ vùng môi dưới, nâng kéo môi theo và chỉ kéo đến vùng da giữa môi là được. Thực hiện động tác này 10 lần để hạn chế sự xuất hiện các nếp nhăn tại vùng khóe môi.

Bước 6: Tiến hành mát xa vùng mắt

Vùng mắt là là vùng da khá nhạy cảm và dễ dàng xuất hiện nhiều nếp chân chim tại vị trí đuôi mắt. Do vậy, khi mát xa da mặt chống chảy xệ, bạn cần đặc biệt chú ý đến vùng da này.

Cách thực hiện: sử dụng 2 ngón giữa, ấn nhẹ nhàng vào huyệt ở đầu 2 chân mày. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần rồi kết thúc ở huyệt thái dương 6 lần.

Mát xa vùng mắt

Một số điều cần chú ý khi mát xa mặt chống chảy xệ

  • Thực hiện đồng đều tại các vùng da mặt để đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • Mát xa nhẹ nhàng tại các vùng da nhạy cảm, tránh làm tổn thương da.
  • Sau khi mát xa mặt chống chảy xệ, không cần rửa mặt lại với nước.
  • Thực hiện liên tục và đều đặn trong thời gian dài.
Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, các bạn đã nắm rõ được cách mát xa mặt chống chảy xệ rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công, có được làn da tươi trẻ và khỏe mạnh!