Cách matxa mặt đúng cách hiệu quả

Mát xa mặt như thế nào để đạt hiệu quả tối đa nhất?

Ngày : 08/11/2018

Ở ngoài kia có rất nhiều cách chăm sóc da mặt hiệu quả cơ bản mà đơn giản. Để cho các chị em phụ nữ có nhiều sự lựa chọn phù hợp cho làn da của mình. Một trong những cách đơn giản đó là mát xa mặt hàng ngày. Nhiều người không cần sử dụng quá nhiều mỹ phẩm chăm sóc da mà vẫn sở hữu được một làn da đẹp và tươi trẻ. Bí quyết nằm ở chỗ họ mát xa mặt hàng ngày.

Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách mát xa mặt như thế nào để đạt hiệu quả tối đa nhất. Bạn hãy cùng tìm hiểu và tham khảo nhé.

Tại sao nên mát xa mặt hàng ngày?

Trước tiên, bạn cần phải hiểu tác dụng của mát xa da mặt trong việc làm đẹp và sức khỏe của mỗi người. Việc mát xa da mặt đúng cách giúp tăng sản sinh tế bào mới cho làn da của bạn nhờ việc lưu thông tuần hoàn máu, giúp tái tạo làn da trắng mịn, tươi trẻ và hồng hảo.

mát xa mặt giúp bạn có làn da hoàn hảo

Ngoài ra, việc mát xa mặt còn giúp giảm thiểu những nếp nhăn trên vùng khóe mặt và vùng trán bởi tác động của lực mát xa. Chính vì vậy nó cũng giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa, chảy xệ sớm. Hơn nữa, việc mát xa mặt đều đặn giúp hỗ trợ cải thiện sắc tố làm da trắng mịn, hồng hào từ bên trong, giúp cho làn da tươi sáng, khỏe mạnh lâu bền. Chính vì những tác dụng trên mà bạn nên mát xa mặt hàng ngày đúng cách.

Cách mát xa mặt đúng cách mỗi ngày

Để có được một làn da mịn màng, trắng trẻo và khỏe mạnh, bạn cần có những bước chăm sóc da mặt hiệu quả. Đặc biệt là cách mát xa mặt đúng cách mỗi ngày. Dưới đây là quy trình mát xa mặt đúng cách, bạn hãy tìm hiểu và tham khảo nhé.
  • Bước 1: Bạn sử dụng bốn ngón tay của hai bàn tay lần lượt vuốt nhẹ nhàng với một lựa tay vừa phải từ khóe môi lên đến tai. Bạn cứ lặp đi lặp lại động tác này khoảng 2 phút thì đổi bên, bạn thực hành tương tự là đã hoàn thành bước 1 rồi đó.
  • Bước 2: Bạn hãy gập ngón tay trỏ lại rồi áp sát vào gò má. Sau đó, bạn ấn một lực vừa đủ đồng thời miết tay dài từ cánh mũi lên thái dương. Bạn nên thực hiện cho hai bên mặt cùng một lúc trong khoảng từ 3-4 phút. 
  • Bước 3: Bạn đặt ngón cái của bàn tay trái lên mép miệng phải, phần dưới má. Bạn tiếp tục dùng lực vừa ấn vừa kéo nhẹ nhàng lên đến tai trong khoảng từ 20-30 lần như vậy. Bạn đổi bên và thực hành tương tự cách trên là đã hoàn thành bước 3 rồi đó.
  • Bước 4: Bạn cuộn hai tay thành nắm đấm hờ, ấn nhẹ nhàng lên dưới gò má. Bạn vừa dùng lực ở tay vừa cúi đầu xuống dưới. Bạn thực hiện động tác này khoảng 25 nhịp mỗi ngày nhé để đạt hiệu quả tối đa.
  • Bước 5: Tiếp theo, bạn đặt đầu ngón trỏ và ngón cái lên vùng má như tạo thành chiếc kìm. Sau đó bạn ấn nhẹ nhàng vùng gò má khoảng 1 phút là bạn đã hoàn thành bước số năm.
  • Bước 6: Bước cuối cùng trong quá trình mát xa mặt đúng cách. Bạn hãy đặt hai lòng bàn tay ra trước bằng với chiều cao của cổ. Sau đó, bạn đưa cằm vào giữa, áp sát vào lòng bàn tay. Bạn cúi đầu mạnh xuống, kéo lòng bàn tay đến tai thì quay trở lại tư thế ban đầu. Bạn nên thực hiện động tác này trong khoảng 20 lần nhé.
duy trì việc mát xa mặt mỗi ngày để có làn da đẹp

Một số lưu ý khi bạn mát xa mặt

Vì sử dụng tay để mát xa mặt nên bạn cần vệ sinh sạch sẽ hai bàn tay của bạn để tránh vi khuẩn gây mụn trên da. Tốt nhất, bạn nên mát xa mặt vào buổi sáng. Còn nếu bạn muốn mát xa vào buổi tối, bạn nên thực hiện trước khi đi ngủ ít nhất 2 giờ đồng hồ để bạn không mất ngủ hoặc khó ngủ nhé.

Trên đây là cách mát xa mặt đúng cách và hiệu quả tối đa nhất. Hy vọng, các bạn có thể duy trì việc thực hiện mát xa này để có một làn da đẹp.